Events & Tours

10 CÁCH KHÁC NHAU SỬ DỤNG THÙNG ZEGA PRO

Việc đầu tư cặp thùng Zega Pro mắc tiền mà mỗi năm chỉ dùng được vài lần khi đi các cung đường và chỉ dùng để đựng đồ không thì thật quá phí phạm. Do đó, dưới đây là 10 cách tận dùng cặp thùng pannier của bạn cho đáng giá công sức bỏ tiền đầu tư. 

Dưới đây là 10 ý tưởng cho việc sử dụng thùng pannier

10) Sử dụng nó như 1 chiếc bàn nhỏ di động.
Trong mỗi chuyến đi, khi bạn cần chuẩn bị 1 bữa ăn đơn giản tại các chặng nghỉ giữa đường, việc tìm 1 mặt phẳng nhanh chóng cho việc nấu ăn và đặt đồ ăn cũng là 1 thách thức cho biker.  Nhưng khi bạn có cặp thùng panniers Zega Pro, bạn sẽ có chiếc bàn tiện dụng. Hãy nấu ăn và chuẩn bị đồ ăn trên chiếc thùng. Sau đó, bạn có thể dùng thùng như chậu để rửa sạch bát đĩa. Một sự đa năng đáng kinh ngạc.

 9) Sử dụng nó như chiếc ghế!
Khi cần ngồi nghỉ bên cạnh lửa trại mỗi khi bạn dừng chân vào buổi tối, thùng Zega Pro panniers có thể được tháo khỏi khung xe nhanh chóng, đơn giản trong tích tắc và trở thành chiếc ghế tiện dụng cho bạn. Hơn nữa, bạn chỉ cần lấy đồ bên trong thùng ra và đặt vài cục than nóng vào bên trong thùng, vậy là bạn có có 1 chiếc ghế sưởi tuyệt vời trong những đêm lạnh giá rồi. 


8) Biến nó thành chân trụ vững trãi.
Thật không may, trong các hành trình, biker sẽ có nguy cơ gặp phải các sự cố mà chiếc xe cần phải được sửa chữa. Trong trường hợp cần phải tháo cả 2 bánh xe để sửa chữa, cặp thùng Zega pro sẽ trở thành chân đế ổn định, chống đỡ cho xe của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng xe thùng đồ phải được đặt trên mặt đất chắc chắn và đừng cố gắng làm việc này 1 mình.    
7) Dùng nó thay cho khay đựng đồ.
Khi cần sửa chữa hay phải sử dụng các vật liệu nhỏ như ốc vít, đinh… Hãy mở nắp thùng ra và dùng nó như chiếc khay chứa đồ. Mọi sự sẽ trở nên tồi tệ và bực bội khi đang sửa chữa mà phải lục tìm những vật dụng nhỏ bị rơi, đặc biệt là trong trời tối rét lạnh.
6) Thay cho thùng đựng đồ ăn cắm trại.
Có thể bạn và vài người bạn muốn đi cắm trại ở đâu đó trong 1 ngày và bạn không muốn cầm theo thùng giữ lạnh lỉnh kỉnh cho đồ ăn và BBQ. Nó làm mất vẻ đẹp chiếc xe của bạn. Vậy hãy dùng cặp thùng pannier để chứa đồ ăn ướp đá lạnh, Mọi thứ trở nên gọn gàng nhanh chóng.
5) Vật chứa đồ thừa sau buổi cắm trại. 
Sau khi dành cả ngày cho buổi picnic ngoài trời sẽ có rất nhiều đồ ăn thừa hoặc rác thải nhưng bạn không quay về nhà ngay để vứt đồ. Đặc biệt khi cắm trại tại các vùng rừng núi hoang dã (hoặc gần như thế), đồ ăn thừa sẽ là mối thu hút đặc biệt lớn với chuột bọ…, vậy bạn chỉ cần bỏ đồ ăn thừa, rác thải vào thùng và treo lên cây, chờ đến lúc mang về nhà bỏ đi. Vừa giữ vệ sinh môi trường, vừa tránh chuột bọ tập trung vào địa điểm cắm trại của bạn.
 4) Làm bè nhỏ* 
Bạn đang lái xe thưởng thức hành trình của mình và vô tình phát hiện ra 1 hồ nước vô cùng tuyệt vời khiến bạn muốn bơi quanh bờ hay bạn muốn qua bờ bên kia để khám phá 1 chút. Nhưng bạn không có áo phao bảo hộ hoặc nó đã hỏng. Thật may mắn, bạn đã có cặp thùng pannier – Cặp thùng này sẽ thành phao nổi cho bạn.  Chỉ cần buộc vài sợi dây tùy theo mong muốn của bạn, bạn sẽ có chiếc bè nhỏ đáng bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể bỏ 1 bộ đồ khô vào trong thùng để thay cho thoải mái khi qua bờ bên kia.
3) Vượt sông* 
Bạn và nhóm của bạn đang khám phá các cung đường và khi gần đến điểm đích thì bị ngăn trở bởi 1 dòng sông. Chiếc cầu qua sông thì đã bị hư hỏng. Bạn sẽ làm gì? Một là quay lại tìm đường khác, hai là cố gắng đi qua. Nếu bạn muốn thử thách bản thân và mạo hiểm đi qua, thì có 1 cách cho bạn. Đầu tiên, cần có vài người di chuyển qua được phía bên kia sông và tạo 1 dây nối vững chắc 2 đầu sông. Sau đó, tháo hết thùng ra và cột vào 1 bên xe (ít nhất là 10 thùng), buộc nó vào sợi dây nối 2 bên bờ sông và đẩy nó xuống nước. Sau đó đẩy dần xe qua bên kia sông và lặp lại hành động này cho đến khi tất cả đã vượt qua. Nếu bạn làm vậy, hãy quay video và gửi nó cho Touratech Việt Nam để chúng tôi có cơ hội nhìn các bạn làm thực tế thế nào nhé. 
2) Mang theo đồ phụ khác
Với sự đổi mới trong công nghệ và thiết kế, bên ngoài thùng Zega Pro đã được thiết kế nhiều điểm dùng để gắn các giá đỡ đồ lên thùng nhanh chóng. Từ đó, diện tích giữ đồ được mở rộng cho biker. Việc cầm thêm chai nước, rượu, xăng dự trữ… trở nên đơn giản và đặc biệt không làm mất đi thẩm mỹ của xe. 

 


1) Nấu ăn* 
Khi bạn đi du lịch, mang theo chảo và nồi sẽ tốn nhiều diện tích để đồ. Nhưng bạn cần đồ để chiên cá hoặc thịt, đun nóng nước hay hâm nóng bánh mì, hãy sử dụng Zega Pro pannier. Chỉ cần đặt thùng bên cạnh lửa và mở nắp thùng ra. Nắp thùng chính là bề mặt dùng cho nấu ăn. 
 
*Những cách dùng này là dạng dùng thử và được dự đoán khả năng sử dụng dựa trên tính năng. Chúng tôi rất mong muốn được nghe nhiều hơn về các ý tưởng từ bạn về cách bạn sáng tạo trong sử dụng thùng pannier thay vì chỉ dùng nó như thùng đựng đồ. 
 

Tin tức khác