Events & Tours

Hành trình chinh phục Tây Tạng trong 3 ngày đầu tiên

Ngày 10/04: Hà Nội - Hòa Bình - Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên Phủ: 470 km
Ngày đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ với cung đường rộng và đẹp. Tuy đường có nhiều sương mù nhưng vẫn không gây nhiều khó khăn cho anh em.
Mọi người rất sung sức và tinh thần tràn đầy hứng khởi chờ đợi các ngày sắp tới.

 

Anh em xuất phát từ Hà Nội, đi qua cửa khẩu Tây Trang, Điện Biên Phủ

 
Ngày 11/04: Điện Biên Phủ - cửa khẩu Boten - Mengla (370km)
Hành trình đặc sắc với bữa ăn sáng tại Điện Biên Phủ, ăn trưa tại nước bạn Lào và ăn tối tại Trung Quốc.
  • 7h15 sáng, đoàn xuất phát từ khách sạn Mường Thanh, Điện Biên Phủ đến cửa khẩu Tây Trang.
  • 9h sáng đến được cửa khẩu Tây Trang làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam, qua nước bạn Lào. Đường để đến được cửa khẩu cực nhỏ, cực xấu, cực đông nhưng khi sang được Lào, đường đẹp hơn nhưng vẫn nhỏ và quanh co. 300 km trên đất Lào, anh em phải ôm đèo liên tục, không có đường thẳng cùng nhiệt độ 380C gây giảm thể lực nhanh chóng. 
  • 15h, đoàn xuất cảnh Lào tại cửa khẩu Boten để nhập cảnh Trung Quốc.
  • 17h, đoàn rời cửa khẩu đến MengLa, đi làm đăng kiểm, khám sức khỏe và làm bằng lái tạm.  Đường bắt đầu rộng và đẹp, mang lại một chút thoải mái cho anh em sau hơn 10 tiếng chạy căng thẳng mệt mỏi. 
  • 23h, đoàn nhận phòng tại MengLa nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình sắp tới.
 

Ngày 12/04: MengLa - Đại Lý (780 km)
Sáng sớm, đoàn giao lưu cùng đoàn BMW GS Trung Quốc đang đi tour. 

Dự tính hành trình là chạy đường quốc lộ nhưng sau 120km chạy đường đẹp, chuẩn bị qua hầm thì gặp 1 tại nạn trong hầm, cảnh sát yêu cầu phải đi đường khác. Đoàn phải thay đổi hành trình sang con đường nhỏ dốc quanh co, gây thách thức liên tục cho anh em trong đoàn. 
Hành trình được anh em đánh giá là quả thực quá gian nan với 780km toàn đèo núi, 8 trạm kiểm soát quân sự, với 20 tiếng cầm lái liên tục. Đường nhỏ, đèo dốc quanh co, phải ôm đèo, úp bề liên tục, mặt đường trơn láng do nhiều xe tải trọng nặng chạy đổ nước xuống đường làm mất ma sát mặt đường, cùng 1 vài đoạn off-road nặng, rất thách thức người cầm lái.

 
Đoàn phải chạy từ 7h sáng đến 8h35 tối theo giờ Trung Quốc mới chạy được 400km, trong tổng chẳng đường dự tính phải hoàn thành trong ngày là 780 km. Lúc 8h35 tối, đoàn nghỉ ngơi ăn tối giữa đèo để tiếp tục quãng đường còn lại.
2h sáng ngày 13 mới đến được đến khách sạn nghỉ ngơi. Đo đường quá khó đi nên không đến được Đại Lý như dự định mà phải ngủ lại Wenching cách Đại Lý 200km.
Mặc dù các thành viên đã khá mệt mỏi nhưng mọi người vẫn tràn đầy tinh thần quyết tâm chinh phục Tây Tạng.
Khi đội trưởng đội Sài Gòn được hỏi sau 20h cầm lái rằng nếu 2h sáng mới đến được khách sạn để nghỉ ngơi thì sao, anh trả lời: “Thử thách mà, cứ lên xe và chạy thôi, tới đâu thì đi tới đó”. 
Ngày 13/04: Đến Đại Lý - Shangri-La: (sẽ được tiếp tục cập nhật)

Tin tức khác