Events & Tours

Kỳ 2 hành trình chinh phục 'nóc nhà thế giới': Đến miền đất 'thiên đường'

Shangri-la là miền đất đẹp như trong mơ khiến nhiều người khát khao được đặt chân đến. Không phải ngẫu nhiên một vùng đất khắc nghiệt như Tây Tạng lại thu hút du khách khắp nơi đến như thế. Tour Tây Tạng này được ví như một cuộc hành hương tìm hiểu miền đất chứa nhiều bí ẩn trong đời sống tâm linh, đồng thời cũng thử thách ý chí con người ở mức độ cao nhất, vượt qua những giới hạn của bản thân để chinh phục nóc nhà thế giới.
 
 
Ngay trong những ngày đầu tiên của hành trình, các thành viên trong đoàn đã nhập cuộc nhanh chóng với một cung đường "khó nhằn" vượt quá khỏi tưởng tượng. Các anh luôn phải giữ vững tinh thần để chinh chiến trên địa hình hiểm trở cùng vượt qua liên tục các con đèo gấp khúc hay những đoạn đường bùn lầy lội, đường đang sửa chữa sỏi đá gập nghềnh, bụi bay mù mịt hạn chế tầm nhìn xuống dưới 20m. Bởi những sự cố bất ngờ trên đường cùng quá nhiều đoạn đường off-road ngoài sức tưởng tượng khiến hành trình bị thay đổi so với kế hoạch khi ngày nào các anh cũng phải chay liên tục gần 20 tiếng, không đủ thời gian ngủ nghỉ lấy lại sức khiến cơ thể các thành viên mệt mỏi rệu rã.
 

Còn gì tuyệt vời khi được cưỡi chiếc xe yêu quý của mình, đi những cung đường giữa các dãy núi hùng vĩ phủ đầy tuyết

Không còn đường nhựa và những lớp bụi dày đặc sẽ xuất hiện làm cho tầm nhìn giảm xuống dưới 20m

 Và đây mới là cơn ác mộng với các biker !

 Những ngày nắng nóng thế này còn khiến dân Sài Gòn "thoi thóp", cái nóng của Lào thì còn khó chịu hơn bội phần

Không chỉ dừng lại các khó khăn về địa hình, khó khăn về thời tiết cũng mang lại mệt mỏi cho đoàn không kém khi phải chịu sự thay đổi thời tiết quá lớn trong thời gian vài ngày. Ở Việt Nam và Lào thì thời tiết 380C bào mòn sức người, nhưng bắt đầu vào địa phận của Shangri-La thì nhiệt độ lại hạ thấp xuống âm độ, đặc biệt khi tiến càng gần về Lhasa, nhiệt độ trở nên khắc nghiệt khi ngày và đêm chênh nhau 300C. Thời tiết khắc nghiệt của mảnh đất nóc nhà thế giới này đã tạo ra các cung đường khó khăn khủng khiếp khi có sự thay đổi liên tục giữa các đoạn đường bị chiếu nắng và đoạn đường nằm trong bóng râm. Đường bị chiếu nắng thì nóng rát cháy da nhưng đoạn có bóng râm thì lại đóng băng. Anh em trong đoàn phải luôn căng não tập trung xử lý các đoạn đường hỗn hợp khó khăn này. Dù đã có chuẩn bị tinh thần cùng rèn luyện kỹ năng lái xe trên nhiều cung đường trước hành trình này nhưng vẫn có rất nhiều anh em trong đoàn bị trượt ngã tại các đoạn đường đóng băng. May mắn là tất cả anh em đều trang bị thùng đồ 2 bên cho xe cùng giáp bảo hộ đầy đủ nên khi xảy ra va chạm, thùng đồ đã đỡ được cho xe và không gây ra thương tích lớn cho biker.
 
Một bên là núi, một bên là tuyết!
 
Khó khăn chồng chất khi tiến sâu vào vùng đất có độ cao hơn 4000m, các anh em gặp “hiệu ứng cao nguyên” bị chảy máu mũi, chóng mặt, ù tai. Nồng độ O2 loãng dần, kết hợp với những mệt mỏi bởi những ngày chạy xe liên tục để đến được đây, tình trạng khó ngủ hoặc khi ngủ bị ngất không dậy được càng dễ xảy ra hơn. Anh em phải sử dụng gối O2 để ngủ và phân công ngủ theo nhóm để canh chừng cho nhau. Những giây phút khó khăn như này càng chứng minh tinh thần anh em đoàn kết của các anh cùng tinh thân ngoan cường quyết tâm trở thành đoàn mô tô đông nhất đầu tiên thế giới chinh phục Tây Tạng, ghi dấu ấn màu cờ sắc áo Việt Nam trên bản đồ cộng đồng chơi xe thế giới.

 

Các thành viên đều phải tranh thủ từng phút giây để nghỉ ngơi
 
Trải qua các khó khăn ngoài sức tưởng tượng, có những lúc, một vài anh em đã cảm thấy gục ngã và muốn bỏ cuộc. Nhưng chính vào lúc đó, sự động viên, khích lệ từ đồng đội cùng sự đánh thức lại lý do vì sao thực hiện tour khó khăn này – Chinh phục Tây Tạng, ghi dấu ấn cho con đường đam mê chơi xe phân khối lớn của biker – đã khiến các anh đứng dậy và tiếp tục hành trình. 
 
 
Mệt mỏi là thế nhưng mọi người đều nỗ lực để hoàn tất hành trình 
 
Những nụ cười luôn xuất hiện dù không giấu được vẻ mệt mỏi
  
 
Chia sẻ cho nhau từng ly cafe giữa độ cao nơi có độ cao hơn 3000m để giữ vững tinh thần cùng sự tỉnh táo
 
Shangri-La là một huyện thuộc châu tự trị ở tây bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Với độ cao khoảng 3160m, địa điểm này không quá cheo leo, cách trở như Tây Tạng, không phồn hoa tấp nập như Lệ Giang hay Côn Minh, Shangri-La chỉ đơn giản là miền đất đẹp dưới thềm chân núi Himalaya, nơi chứa đựng nhiều điều huyền bí trong đời sống tâm linh. Thiên nhiên ở Shangri-La quá tuyệt vời với những cảnh quan núi cao tuyết trắng, rừng xanh nắng vàng, thi thoảng lại ẩn hiện trong sương khói với một hệ động thực vật vô cùng phong phú. Một nơi có chốn tiên cảnh tuyệt vời như vườn địa đàng khiến bao người ước vọng được đặt chân đến một lần trong đời.

 
 
Một cảnh tượng thiên nhiên vĩ tại nơi mà đoàn đi qua
 
Hành trình chinh phục Tây Tạng của đoàn mô tô Việt nam sẽ được cập nhật chi tiết qua ký sự kỳ 3, với điểm dừng chân là Lhasa – thủ đô truyền thống của Tây Tạng và là nơi linh thiêng nhất của mảnh đất này. 
Touratech Việt Nam cùng NESCAFE CAFE VIỆT hân hạnh được cùng tham gia với các biker trong hành trình đặc biệt này.


 

Tin tức khác