Events & Tours

Ngắm nhìn Tây Tạng qua ống kính của biker Việt

Chinh phục Tây Tạng không dừng lại ở việc thử thách bản thân lái xe trên nhưng cung đường khó, đoàn biker Việt còn coi đây như 1 cuộc hành hương về mảnh đất linh thiêng trong đời sống tâm linh. Cùng ngắm nhìn một thoáng Tây Tạng qua ống kính của các anh em biker trên hành trình chinh phục mảnh đất nóc nhà thế giới.
 


Nói đến Tây Tạng không thể nhắc đến điều kiện thời tiết khắc nghiệt với độ cao trên 4000m cùng những núi băng vĩnh cửu bao quanh. Tuy nhiên, ban ngày cũng không phải quá lạnh bởi địa hình núi cao khiến mảnh đất nhận được đầy đủ ảnh nắng để sưởi ấm. Nhưng do nhiệt độ ngày và đêm có thể chênh lệch đến 40 độ nên mọi người ở đây phải hết sức cẩn thận khi đêm xuống.
 
Người dân ở đây có nước da hồng hồng, đo đỏ. Màu nước da này cũng có thể bắt gặp khi chúng ta đi du lịch Sapa, gặp người dân địa phương ở đây. Lý do của hiện tượng này là khi sống ở vùng cao nguyên, thiếu oxy khiến cho cấu tạo cơ thể của người Tây Tạng ở những nơi có huyết quản mảnh có hiện tượng dãn nở cục bộ, nên các bộ phận như môi, má, giác mạc... có màu đỏ hơn người sống ở vùng đất thấp.
 
Thêm vào đó, tia tử ngoại ở đây rất mạnh nên khiến da người dân hay làm việc ngoài trời có màu đỏ đậm hơn thông thường.
 
Người dân Tây Tạng rất sùng đạo. Đoàn rất dễ dàng bắt gặp cảnh người dân địa phương hành hương, cầu nguyện tại các đền thờ, tu viện trên suốt hành trình rong ruổi chinh phục Tây Tạng. Đặc biệt khi đến Lhasa - thủ đô truyền thống của Tây Tạng - và ghé thăm chùa Jokhang.
 
Chùa Jokhang nằm ở trung tâm thành phố Lhasa, nằm trong danh sách di sản thế giới của Unesco từ năm 2000, được xây vào thế kỷ thứ 7. Đối với người Tây Tạng, đó là ngôi chùa linh thiêng nhất nước và là nơi diễn ra ngày hội lớn nhất của Tây Tạng.
 
Chùa đền tại đây không giống như ở Việt Nam nghi ngút khói hương, người dân chỉ đến đây với vừa đi vừa đọc kinh Phật và thực hiện nghi lễ bái phật đầy thành kính.
 


Trên đường đi, bắt gặp những chú bò Yak đặc trưng nơi đây cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị cho các biker.
 


Xa khỏi thủ đô Lhasa, đoàn sẽ bắt gặp những cánh đồng khô cằn cùng hình ảnh người nông dân và ngựa cùng làm đồng.
 
Bên cạnh đó, là hình ảnh các em bé đi bộ vượt sa mạc để đến trường học.

Con người nơi đây dù ở bất cứ đâu cũng đều thân thiện, chân thật mang đặc trưng của mảnh đất tín đồ Phật giáo.
 

Tin tức khác